3 điều cần tránh khi lắp đặt các mẫu đài phun nước

Tại các quốc gia Phương Đông, các mẫu đài phun nước không chỉ cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phù hợp với phong thủy. Phong thủy thể hiện qua nhiều yếu tố khác nhau như kiểu dáng, vị trí, số lượng… Hãy cùng tìm hiểu 3 điều cần tránh khi lắp đặt đài phun nước qua bài viết dưới đây nhé!

Số lượng đài phun nước trong công trình

mỗi một công trình tốt nhất chỉ nên có một đài phun nước và được bố trí tại nơi thu hút được ánh sáng, gió và khi làm từ bên ngoài. Mẫu đài phun nước được lựa chọn có thể đặt lại trong nhà hay ngoài sân vườn những điều phải tuân theo nguyên tắc này.

Trong trường hợp đặc biệt, chủ công trình có ý định lắp đặt đài phun nước theo một quy luật hay hệ thống nào đó thì cũng có thể để thi công với số lượng lớn hơn. tuy nhiên việc này cũng cần được hạn chế vì số lượng đài phun nước lớn sẽ dễ gây ra sự cạnh tranh, xung đột hoặc đấu đá lẫn nhau trong phong thủy.

Kết quả cuối cùng là các mẫu đài phun nước sẽ triệt tiêu về sinh khí, khiến nguồn năng lượng tích cực bị hỗn loạn bạn. Bên cạnh đó đó nếu có một đài phun nước thì sẽ dễ dàng thu hút ánh nhìn hơn so với nhiều đài phun nước. Xét về mặt thẩm mỹ, quá nhiều chưa chắc đã đẹp mà còn có thể phản tác dụng.

Trong trường hợp gia chủ muốn bố trí nhiều đài phun nước cùng một lúc thì thì công trình đó phải có diện tích lớn. Như vậy khi lắp đặt, chủ công trình có thể bố trí các đài phun nước ở vị trí cách xa nhau. Hiệu quả về mặt phong thủy sẽ không bị ảnh hưởng trong trường hợp này.

Mẫu Đài phun nước công viên đẹp kết hợp ánh sáng vào ban đêm

Vị trí cần tránh khi đặt đài phun nước

Các mẫu đài phun nước tránh đặt đài phun nước ở phòng ngủ phòng bếp hoặc gầm cầu thang. Nguyên nhân là do đài phun nước thuộc hành Thủy nên áp dụng theo thuyết tương sinh tương khắc cần phải tránh hành Hỏa. Các vị trí trí không phù hợp là do:

  • Phòng ngủ

Phong thủy cho rằng nước là một trong những vật trung gian đưa con người đến cõi âm nên không thể tạo được sự vững chắc như các chất liệu khác. Phòng ngủ là nơi con người nghỉ ngơi, trải qua một đêm dài.

Đây cũng là thời điểm âm khí mạnh nhất trong ngày. Vì thế không nên đặt đài phun nước trong phòng ngủ. Mặt khác, âm thanh của nước khiến cho con người khó vào giấc ngủ.

Nước tạo ra năng lượng tích cực giúp tinh thần tỉnh táo, tránh xa mệt mỏi. Điều này cần thiết với con người khi phải làm việc vào ban ngày. Ban đêm khi nghỉ ngơi thì lại không cần tỉnh táo nên dĩ nhiên cũng sẽ không cần đặt đài phun nước trong phòng ngủ.

  • Lối ra vào

Thực chất các mẫu đài phun nước nên đặt tại phòng khách và gần lối ra vào. Tuy nhiên vị trí là ‘gần’ chứ không phải chắn ngay giữa lối ra vào. Đài phun nước giúp thu hút tài lộc, năng lượng tốt từ bên ngoài vào cho công trình. Tuy nhiên nếu đặt đài phun nước chắn lối ra vào vào thì sẽ phản tác dụng.

Năng lượng tốt sẽ bị ngăn ở ngoài đồng thời khi thu hút những điều không tốt từ bên ngoài vào trong. Xét về mặt thẩm mỹ, việc đặt đài phun nước như vậy còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp của công trình, bất tiện trong quá trình di chuyển. Gia chủ nên đặt đài phun nước hơi trách một chút về phía bên trái lối ra vào.

  • Gầm cầu thang

Khu vực gầm cầu thang không chỉ cần tránh các mẫu đài phun nước mà còn không nên thi công mọi kiểu cảnh ướt. Theo phong thủy, khu vực này là nơi chứa nhiều sát khí nhất trong công trình, thuộc hành Hỏa. Đài phun nước lại thuộc Thủy nên tương khắc về ngũ hành. Vì vậy không thể lắp đặt tại khu vực này.

  • Hướng Nam

Đài phun nước hiện nay có thể lắp đặt ở nội thất hoặc ngoại thất tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên nếu xét về phong thủy, đài phun nước cần tránh đặt ở khu vực phía nam của căn nhà nhà hoặc căn phòng phòng bởi đây là hướng tượng trưng cho yếu tố Hỏa – xung khắc với Thủy của đài phun nước.

Mẫu đài phun nước mini bằng đá đẹp

Trang trí các mẫu đài phun nước

Không chỉ cần chú ý đến vị trí hay ai số lượng ảnh của đài phun nước trong thi công, chủ công trình còn cần quan tâm đến vấn đề trang trí. Các mẫu đài phun nước nên có hình dạng thuôn, tròn mềm mại. chủ công trình cần tránh những đài phun nước có góc cạnh như hình vuông, hình chữ nhật…

Góc cạnh sẽ đem đến sát khí hướng vào căn nhà nhà nên cần phải tránh. Ngoài ra, trang trí đài phun nước không cần quá cầu kỳ, rườm rà mà gây phản tác dụng. một đài phun nước được coi là hợp phong thủy khi hội tụ đầy đủ các yếu tố trong ngũ hành và cấu tạo cơ bản.

Kết hợp với đó, chủ công trình có thể trang trí thêm bằng một vài vật liệu nho nhỏ ỏ xung quanh như cây cảnh, hệ thống ánh sáng, cây thủy sinh, sỏi, đá, tượng… Thiết kế thế cần phù hợp với phong cách mà toàn bộ công trình đang hướng đến để phù hợp với nguyên tắc hài hòa, thống nhất.

Quý vị đang muốn tham khảo các mẫu đài phun nước phù hợp phong thủy, đẹp và hài hòa về công trình? Hãy liên hệ với Union để nhận tư vấn miễn phí sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.