Báo giá nhạc nước nghệ thuật mới nhất 2019

Nhạc nước nghệ thuật là mô hình cảnh quan hiện đại nhất hiện nay đang được ưa chuộng trên thế giới cũng như bắt đầu xuất hiện ở nước ta. Báo giá nhạc nước nghệ thuật là một trong những vấn đề được nhiều chủ công trình quan tâm. Chi phí để sở hữu một nhạc nước nghệ thuật như thế nào?

Đôi nét về mô hình nhạc nước nghệ thuật

Trước khi tìm hiểu về báo giá nhạc nước nghệ thuật thì phải biết về mô hình cảnh quan này. Nhạc nước nghệ thuật được coi là phiên bản nâng cấp từ đài phun nước vốn rất phổ biến ngày nay. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hai mô hình này có nhiều điểm tương đồng.

Cụ thể nhạc nước nghệ thuật và đài phun nước đều có cấu tạo tạo gồm bể chứa nước, đường ống dẫn nước, máy bơm chìm và vòi phun nước. Tuy nhiên nhạc nước nghệ thuật còn có thêm sự xuất hiện của hệ thống ánh sáng và âm thanh như loa nhạc nước, âm ly, biến tần, âm tần, hệ thống tủ điện điều khiển, đèn âm nước…

Hiểu một cách đơn giản, nhạc nước nghệ thuật là đài phun nước hoạt động theo tần số âm thanh. Khi đó hệ thống vòi phun và ánh sáng sẽ tạo hình ấn tượng theo tiết tấu của một bản nhạc nào đó đã được ốc ngâm viên kỹ thuật biên đạo, lập trình từ trước.

Như vậy, báo giá nhạc nước nghệ thuật dĩ nhiên cũng sẽ cao hơn so với đài phun nước thông thường. Yêu cầu kỹ thuật, số lượng thiết bị và nhiều tiêu chí khác đòi hỏi lớn hơn. Đặc biệt, nước của đài phun nước theo nhạc sẽ tuần hoàn liên tục từ bể chứa nước để đến máy bơm chìm, đường ống dẫn nước, vòi phun nước rồi quay về bể chứa.

Nhạc nước nghệ thuật là mô hình đài phun nước theo tần số âm thanh.

Các loại đài phun nước theo nhạc

Đài phun nước theo nhạc hay còn gọi là nhạc nước nghệ thuật có nhiều kiểu dáng, chất liệu về loại hình khác nhau để chủ công trình có thể lựa chọn. Mỗi loại nhạc nước đem đến một vẻ đẹp độc đáo riêng phù hợp với từng công trình. Loại hình cũng ảnh hưởng trực tiếp đến báo giá nhạc nước nghệ thuật. Thể hiện nay có một số loại nhạc nước như:

  • Mô hình nhạc nước truyền thống là sự kết hợp của ở đài phun nước với hệ thống âm thanh, ánh sáng. Đặc điểm của mô hình này làm bể chứa nước được thi công nằm ngồi phía trên mặt sàn. Chất liệu thông thường làm bê tông với kiểu dáng hình tròn hoặc elip. nhạc nước truyền thống thường được bố trí trước các tòa nhà hoặc khách sạn.
  • Mô hình nhạc nước âm sàn có đặc điểm là toàn bộ thiết bị sẽ được lắp đặt nằm dưới mặt đất. Vòi phun nước sẽ nằm sát với bề mặt đất để có thể phun nước từ dưới lên trên tạo thành các cột nước. Kết hợp với đó là đèn âm nước dạng bánh xe được lắp đặt trực tiếp vào đầu vòi phun nước để tạo hiệu ứng ánh sáng. Hình này thường thấy ở các quảng trường, công viên.
  • Báo giá nhạc nước nghệ thuật cao nhất thuộc về mô hình nhạc nước phao nổi. Mô hình này được thi công trên các hồ nhân tạo hoặc sông lớn. Toàn bộ thiết bị sẽ được lắp đặt trên hệ thống phao nổi cho phép điều chỉnh lên xuống theo mực nước. Mô hình này có quy mô rất lớn nên chi phí thiết kế và lắp đặt thường khá cao.

Nhạc nước phao nổi có chi phí cao nhất một trong các loại đài phun nước.

Báo giá nhạc nước nghệ thuật chi tiết mới nhất

Không thể phủ nhận những ưu điểm mà nhạc nước nghệ thuật đem đến cho mỗi chủ công trình. Thế nhưng thực tế tại Việt Nam mô hình này chưa thực sự phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu là do yêu cầu về thi công cao đòi hỏi nhân viên, kỹ thuật viên phải có trình độ chuyên môn trên nhiều lĩnh vực, giàu kinh nghiệm thực tế thì mới có thể thực hiện được.

Điều này không hề đơn giản nên báo giá nhạc nước nghệ thuật cũng chẳng thấp. báo giá của nhạc nước nghệ thuật sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Kích thước của nhạc nước càng lớn thì chi phí thi công cũng sẽ càng lớn.
  • Chất liệu thi công nhạc nước.
  • Loại hình nhạc nước.
  • Số lượng thiết bị nhạc nước cần sử dụng bao gồm nhiều loại khác nhau như đường ống dẫn nước, máy bơm chìm, đèn âm nước, loa nhạc nước, âm ly, tủ điện điều khiển…
  • Loại hình vòi phun nước với nhiều kiểu tạo hình khác nhau thì giá cũng sẽ khác nhau. Ví dụ vòi phun nước hình tia sẽ có giá thấp hơn so với vòi phun nước sủi bọt, vòi phun nước sủi bọt sẽ có giá thấp hơn so với vòi phun nước hình hoa nhiều tầng…
  • Đặc điểm của loại đất loại nước tại khu vực thi công.

Có thể dễ dàng thấy được, báo giá nhạc nước nghệ thuật sẽ khác nhau tùy theo thiết kế và tùy theo từng công trình. Cách đơn giản nhất để chủ công trình lấy được báo giá chính xác là liên hệ trực tiếp với đơn vị thi công để được hỗ trợ tư vấn. Sau khi cung cấp những thông tin cơ bản về công trình cũng như yêu cầu trong thiết kế, nhân viên sẽ báo một mức giá mô hình nhà nước mà chủ công trình mong muốn.

Quý vị cũng muốn nhận được báo giá chi tiết, chính xác cho nhạc nước nghệ thuật, đài phun nước hay màn nước? Hãy liên hệ ngay với Union để được nhận tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời