Đặc điểm của màn nước nghệ thuật đường thẳng

Cảnh quan giúp cho công trình càng thêm hoàn thiện. Mô hình màn nước nghệ thuật cũng chính là một trong số đó với ưu thế về tính năng. Không chỉ có tác dụng trang trí, ngày nay màn nước nghệ thuật còn được sử dụng để thay thế cho màn hình led. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Thế nào là màn nước nghệ thuật đường thẳng?

Có thể nói màn nước nghệ thuật là một loại đài phun nước đặc biệt. Nguyên nhân là do cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hai mô hình cảnh quan này có nhiều điểm tương đồng. Đài phun nước ghi dấu ấn với hình ảnh những cột nước, tia nước phun từ dưới lên trên rồi bắn vào không trung.

Trong khi đó màn nước lại ngược lại hoàn toàn. Nước sẽ từ các vòi phun lắp đặt phía trên cao rơi xuống thành tia nước. Nhiều tia nước hợp lại sẽ tạo thành một tấm màn nước. Đó chính là hình ảnh của màn nước thường thấy ở nhiều nơi hiện nay. Màn nước bao gồm nhiều vòi phun nước hợp lại với nhau.

Khoảng cách của các vòi phun sẽ quyết định độ phân giải của màn nước nghệ thuật. Thông thường, một màn nước đường thẳng có độ dài khoảng 1 mét sẽ cần có khoảng 64 vòi phun nước. Khoảng cách giữa mỗi vòi phun nước lúc này sẽ là 1.2 cm.

Màn nước đường thẳng tức là hệ thống vòi phun sẽ được lắp đặt thành một đường thẳng như đúng tên gọi. Ngoài màn nước đường thẳng, hiện nay còn phổ biến màn nước đường tròn với cách sắp xếp vòi phun tương ứng. Tùy thuộc vào từng loại hình màn nước mà ứng dụng cũng sẽ khác nhau.

Mô hình màn nước nghệ thuật đường thẳng

Cấu tạo của màn nước nghệ thuật đường thẳng

Một màn nước nghệ thuật đường thẳng được cấu tạo từ nhiều thiết bị khác nhau. Mỗi thiết bị lại có tác dụng riêng phân biệt thành 3 nhóm là hệ thống phun nước, hệ thống điều khiển và bể chứa nước. Cấu tạo cụ thể như sau:

  • Bể chứa nước được lắp đặt ở vị trí thấp nhất với chất liệu có thể là bê tông, nhựa, inox… Chất liệu nào tùy thuộc vào đặc điểm của từng công trình. Thông thường màn nước lắp cố định sẽ sử dụng chất liệu bê tông còn màn nước cho thuê thường dùng bể chứa bằng nhựa hoặc inox.
  • Hệ thống phun nước gồm vòi phun nước, đường ống dẫn nước, máy bơm chìm, thiết bị đóng ngắt giọt nước và hệ thống ánh sáng.
  • Hệ thống điều khiển màn nước nghệ thuật bao gồm tủ điện điều khiển và phần mềm. Các phần mềm sẽ được lập trình từ trước để có thể kiểm soát hoạt động của toàn bộ màn nước. Chủ công trình có thể điều khiển bằng máy tính hoặc thẻ nhớ, USB.

Màn nước nghệ thuật đường thẳng gồm khoảng 64 vòi phun/ mét.

Nguyên lý hoạt động của màn nước nghệ thuật đường thẳng

Nguyên lý hoạt động của màn nước đường thẳng không có nhiều khác biệt so với đài phun nước nghệ thuật. Nước sẽ được đổ vào bể chứa nước. Sau đó, máy bơm sẽ làm nhiệm vụ dẫn nước vào đường ống và đưa lên vòi phun nước phía trên cao. Nước sẽ từ vòi phun chảy ra ngoài hình thành nên các tia nước nối liền liên tục.

Thiết bị đóng ngắt giọt sẽ chịu trách nhiệm kiểm soát tốc độ của dòng chảy. Trong khi đó, hệ thống điều khiển sẽ quyết định thông tin được truyền tải qua màn nước nghệ thuật. Kết hợp với đó là ánh sáng của hệ thống đèn led giúp màn nước trở nên ấn tượng hơn.

Thông tin mà màn nước nghệ thuật đem đến có thể là chữ, hình ảnh, nội dung sự kiện… Thậm chí ở nhiều nơi màn nước đường thẳng còn được sử dụng để thay thế cho đồng hồ. Nước từ vòi phun sẽ rơi trực tiếp xuống bể chứa bên dưới. Như vậy nguồn nước có thể tuần hoàn liên tục giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Nguồn nước của màn nước nghệ thuật tuần hoàn liên tục.

Ứng dụng thực tế của màn nước nghệ thuật đường thẳng

Nhu cầu sử dụng màn nước nghệ thuật đường thẳng càng ngày càng lớn. Ứng dụng phổ biến nhất của mô hình cảnh quan này là cung cấp thông tin, hình ảnh, dữ liệu cho sự kiện. Đặc biệt như ứng dụng tại các sự kiện khai trương, quảng bá sản phẩm, giao lưu…

Không chỉ thế, hiện nay màn nước đường thẳng còn được sử dụng như một cách quảng cáo thương hiệu. Các doanh nghiệp, công ty, tổ chức có thể lắp đặt màn nước đường thẳng trước trụ sở để chạy tên thương hiệu hoặc hình ảnh sản phẩm mới nhất.

Bên cạnh đó, màn nước nghệ thuật đường thẳng cũng được sử dụng cho các sân khấu, quảng trường. Ứng dụng này chủ yếu để thay thế cho màn hình led bởi màn nước đường thẳng bị hạn chế về mặt tầm nhìn. Chủ công trình cũng có thể sử dụng màn nước như cánh cửa tự động độc đáo cho sân khấu hoặc trung tâm thương mại.

Có thể dễ dàng thấy được những ứng dụng nổi trội của màn nước đường thẳng trong thực tế. Các bạn cũng đang có ý định thi công hoặc thuê màn nước sử dụng cho công trình, sự kiện của mình? Các bạn chưa tìm được địa chỉ uy tín để nhận dịch vụ chất lượng?

Hãy đến với Union để được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp, tư vấn miễn phí, thiết bị chính hãng, giá ưu đãi ngay hôm nay nhé!

 

 

 

 

 

Trả lời