Điểm qua 4 mẫu đài phun nước sân vườn tự chế

Đài phun nước sân vườn giúp cho công trình thêm ấn tượng, lợi cho sức khỏe đồng thời mở rộng về không gian. Tuy nhiên chi phí để sở hữu một đài phun nước cho sân vườn không hề thấp. vậy phải làm thế nào để vừa không tốn tiền mà sân vườn vẫn đẹp? 4 mẫu đài phun nước tự chế dưới đây sẽ là đáp án cho câu hỏi trên.

Đài phun nước sân vườn bằng gốm sứ

Đặc điểm chung của đài phun nước sân vườn tự chế 

Không thể phủ nhận hiện nay có nhiều mẫu đài phun nước nghệ thuật khác nhau để chủ công trình lựa chọn khi thi công cảnh quan. Ví dụ như đài phun nước âm sàn, đài phun nước phao nổi, đài phun nước bể nổi, đài phun nước theo nhạc… Mô hình đài phun nước sân vườn tự chế cũng là một trong số đó.

Tuy nhiên khác với các mẫu đài phun nước trên, phiên bản tự chế có chi phí thấp hơn nhiều. Tên gọi đã phần nào thể hiện được nguyên nhân tại sao mức chi phí mà chủ công trình phải bỏ ra lại thấp hơn so với các mẫu đài phun nước khác.

Đúng như vậy, loại đài phun nước này sẽ do chủ công trình tự mình lắp đặt, tự mình thi công và tự mình trang trí. Vì vậy đài phun nước sân vườn tự chế bị hạn chế khá nhiều trong thiết kế. Đa số đài phun nước tự chế sẽ có kích thước không quá lớn, cấu tạo đơn giản, nguyên lý hoạt động không phức tạp.

Cấu tạo cơ bản của những đài phun nước sân vườn tự chế sẽ gồm bể chứa nước, máy bơm chìm, đường ống dẫn nước và vòi phun nước. Bên cạnh đó tùy theo thiết kế mà chủ công trình có thể trang trí thêm các vật dụng khác nhau như đồ gốm sứ, cây cảnh, sỏi đá hay thậm chí là hòn non bộ, cá cảnh…

Đài phun nước sân vườn bằng tre

4 mẫu đài phun nước sân vườn tự chế phổ biến

Về cấu tạo và nguyên lý hoạt động, các đài phun nước sân vườn tự chế không có nhiều khác biệt. Sự khác biệt chủ yếu đến từ chất liệu và cách bố trí để tạo nên một thiết kế ấn tượng phù hợp với công trình.

Chủ công trình nên xem xét tổng thể để công trình để lựa chọn thiết kế sao cho thích hợp nhất. Điển hình như 4 mẫu đài phun nước sân vườn phổ biến sau:

  • Đài phun nước sân vườn bằng gốm sứ hoặc đá

Loại đài phun nước sân vườn này cho phép chủ công trình có thể tận dụng những đồ vật đã qua sử dụng để tái chế trở thành bể chứa nước. Khi đó bể chứa nước có thể là những chậu hoa, bình gốm, vại sành hay thậm chí là những bồn đá…

Máy bơm chìm sẽ được lắp đặt bên trong bồn chứa. Phần đầu ra của máy bơm chìm sẽ nối với đường ống dẫn nước để đưa nước lên vòi phun nước. Kết hợp trang trí, sắp xếp cây cảnh, sỏi đá xung quanh là chủ công trình đã có một đài phun nước sân vườn xinh xắn mà không tốn nhiều chi phí.

  • Đài phun nước sân vườn bằng tre hoặc gỗ

Mô hình đài phun nước sân vườn bằng chất liệu tre hoặc gỗ được đánh giá là đơn giản, chi phí thấp. Không chỉ thế loại đài phun nước này còn có ưu điểm là thân thiện với môi trường. chủ công trình chỉ cần lựa chọn những giống tre dài hoặc khúc gỗ rỗng ruột để đục thông lỗ bên trong.

Sau đó đường ống dẫn nước sẽ được nối vào bên trong lòng của khúc gỗ hoặc ống tre. Cách bố trí đài phun nước sân vườn này cũng tương tự với mẫu ở trên. Tuy nhiên chủ công trình có thể lắp đặt nhiều ống tre khác nhau để tạo nên một thiết kế độc đáo, lạ mắt.

Đài phun nước âm sàn sân vườn 

  • Đài phun nước sân vườn âm sàn

Nếu sân vườn có diện tích hạn chế hoặc đặc điểm không cho phép thi công các mẫu đài phun nước bể nổi thì chủ công trình có thể chuyển sang phương thức khác. Đó là thi công đài phun nước âm sàn cho sân vườn. Đặc điểm của mô hình này là chủ công trình sẽ phải lắp đặt mọi thiết bị ở dưới mặt đất.

Thiết bị duy nhất lộ ra ngoài chính là vòi phun nước. Tùy thuộc vào đặc điểm và diện tích của sân vườn mà số lượng vòi phun nước cũng sẽ có sự khác biệt. Mẫu đài phun nước sân vườn đơn giản nhất chỉ có một vòi phun nước. Chủ công trình có thể lựa chọn các tạo hình như vòi phun hình nấm, vòi phun sủi bọt, vòi phun hình cây thông….

  • Đài phun nước sân vườn kết hợp hồ cá

Ngày nay đang số chủ công trình đều mong muốn có một hồ cá ở sân vườn của mình để tăng thêm sự sinh động cho không gian sống. Như vậy gia chủ có thể kết hợp giữa đài phun nước với hồ cá. Lúc này hồ cá sẽ đảm nhiệm vai trò như một bể chứa nước.

Hệ thống máy bơm chìm, đường ống dẫn nước và vòi phun nước sẽ được lắp đặt giống như các loại đài phun nước khác. Ưu điểm lớn nhất của loại tiểu cảnh sân vườn này là giúp tăng thêm lượng oxy cho hồ cá. Đặc biệt là loại vòi phun sủi bọt có khả năng cải tạo môi trường thủy sinh cực tốt.

Các bạn muốn tìm hiểu chi tiết cách làm đài phun nước sân vườn tự chế hoặc có nhu cầu thi công đài phun nước mà chưa biết làm thế nào? Union sẵn sàng đem đến dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp với mức giá hấp dẫn cho mọi khách hàng.

 

 

 

 

 

Trả lời