Giới thiệu đài phun nước nghệ thuật theo nhạc phao nổi

Đài phun nước nghệ thuật theo nhạc phao nổi là mô hình cảnh quan được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới nhờ vẻ đẹp ấn tượng và các màn trình diễn có một không hai. Đặc điểm của mô hình này là gì? Cấu tạo ra sao? Yêu cầu trong thi công như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Mô hình đài phun nước công viên nghệ thuật phao nổi

Đôi nét về nhạc nước nghệ thuật phao nổi

Đài phun nước nghệ thuật theo nhạc phao nổi là một loại đài phun nước đặc biệt. Hiểu một cách đơn giản, nhạc nước nghệ thuật được nâng cấp từ đài phun nước phao nổi. Chính vì thế, về mặt cấu tạo và nguyên lý hoạt động hai mô hình này có nhiều điểm giống nhau.

Nhạc nước nghệ thuật phao nổi được lắp đặt hoàn toàn trên hệ thống phao nổi thường được làm bằng chất liệu nhựa. Phao nổi sẽ được đặt ở sông hoặc hồ lớn – những nơi có mực nước thay đổi liên tục. Mục đích là giúp đài phun nước có thể nổi và tự điều chỉnh độ cao theo mực nước.

Sau khi lắp đặt hệ thống phao nổi, đài phun nước nghệ thuật theo nhạc sẽ được thi công trực tiếp lên trên với cấu tạo tương tự với các mô hình nhạc nước khác. Mục đích của đài phụ nữ đặc biệt này là giúp tận dụng không gian sẵn có từ sông, hồ để trang trí, làm đẹp cho cho công trình, thành phố.

Do đặc điểm về không gian, nhạc nước nghệ thuật phao nổi thường có kích thước khá lớn, chi phí thi công cao. Chính vì thế, chủ công trình thường là chính phủ hoặc tập đoàn, công ty lớn. Ví dụ điển hình như nhạc nước Dubai trang trí cho Trung tâm thương mại Dubai, nhạc nước Bellagio tô điểm cho khách sạn cùng tên…

Nhạc nước nghệ thuật là cảnh quan cho công trình.

Cấu tạo cơ bản của đài phun nước nghệ thuật theo nhạc phao nổi

Mô hình đài phun nước nghệ thuật theo nhạc phao nổi có cấu tạo dựa trên đài phun nước truyền thống. Cụ thể mô hình này sẽ được tạo nên theo hai giai đoạn là đài phun nước phao nổi và nhạc nước nghệ thuật. Cấu tạo của đài phun nước phao nổi sẽ bao gồm:

  • Hệ thống phao nổi thường được làm từ chất liệu à nhựa có khả năng nâng đỡn giàn phun lên khỏi mặt nước. Khả năng nâng đỡ tốt sẽ giúp đài phun nước có thể tự điều chỉnh độ cao theo mực nước.
  • Hệ thống vòi phun nước với ưu điểm không bị giới hạn về bề mặt không gian. Vì thế, chủ công trình có thể lắp đặt bất cứ loại vòi phun nước theo loại hình nào cũng được kể cả tạo hình múa vẫy xoay 360 độ, vòi phun tạo cột nước cao hàng chục đến hàng trăm mét.
  • Hệ thống đường ống dẫn nước nối từ máy bơm chìm của đài phun nước nghệ thuật đến các vòi phun nước. Chất liệu thường được sử dụng là inox với độ bền cao, không bị gỉ sét, dễ uốn theo đặc điểm của công trình.
  • Hệ thống máy bơm chìm với các máy bơm trục đứng là chủ yếu. Công suất máy bơm càng cao thì khả năng tạo ra những cột nước chiều cao ấn tượng càng lớn.
  • Tủ điện điều khiển sẽ được đặt trên bờ để chủ công trình thuận tiện thực hiện thao tác.
  • Các phụ kiện khác kèm theo.

Yếu tố hình thành nên nhạc nước nghệ thuật lại được thể hiện thông qua hệ thống âm thanh, ánh sáng. Khi này, đài phun nước phao nổi sẽ được lắp đặt thêm hàng loạt thiết bị khác như đèn led âm nước, van điện từ, bộ âm ly, bộ trộn âm thanh, biến tần, phần mềm lập trình biên đạo nhạc…

Mục đích là tạo ra đài phun nước nghệ thuật có thể hoạt động theo tần số âm thanh. Cụ thể, vòi phun nước sẽ tạo hình theo ý muốn thiết kế, kết hợp với ánh sáng thay đổi màu sắc. Tất cả tiến hành theo tiết tấu âm thanh hình thành nên những vũ điệu độc đáo, có một không hai thu hút khách hàng, khách du lịch.

Đài phun nước nghệ thuật theo nhạc tạo vũ điệu độc đáo.

Lợi ích từ đài phun nước nghệ thuật theo nhạc phao nổi

Mỗi một cảnh quan công trình đều được tạo ra với mục đích giống nhau. Đó là tô điểm cho công trình đồng thời đem đến lợi ích cho chủ sở hữu. Xét về mặt thẩm mỹ, đài phun nước nghệ thuật phao nổi theo nhạc nói riêng và đài phun nước nói chung đều tạo điểm nhấn hút mắt cho công trình.

Một công trình bình thường cũng có thể nâng tầm đẳng cấp nếu sở hữu đài phun nước nghệ thuật. Những đài phun nước phao nổi tạo hiệu ứng mạnh hơn thế nhờ quy mô lớn. Ngoài ra, chủ công trình cũng nhận được vô số lợi ích khác. Đối với các chủ sở hữu là tổ chức, cá nhân kinh doanh, cảnh quan này giúp kéo thêm nhiều khách hàng cho khách sạn, trung tâm thương mại…

Trường hợp chủ công trình là chính phủ, nhà nước thì nhạc nước nghệ thuật phao nổi sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch. Thậm chí tại nhiều nơi, đài phun nước nghệ thuật còn trở thành biểu tượng của cả một thành phố. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra với các công trình quy mô lớn như đài phun nước phao nổi.

Các bạn muốn tìm hiểu thêm các loại hình đài phun nước nghệ thuật và mẫu thiết kế? Hãy đến với Union để được hỗ trợ qua dịch vụ tư vấn miễn phí, thiết kế, thi công chuyên nghiệp nhé!

 

 

 

Trả lời