Hướng đặt đài phun nước mini trong nhà hợp phong thủy

Hiện nay, Bán đài phun nước mini đang trở thành xu hướng cảnh quan mới. Không tốn diện tích, tăng thẩm mỹ là ưu điểm của mô hình này. Thế nhưng trong quá trình bố trí đài phun nước mini cho gia đình cần có nhiều vấn đề phải chú ý. Phong thủy nói chung và hướng lắp đặt nói riêng chính là một trong số đó.

Thế nào là đài phun nước mini

Đài phun nước chắc chắn đã quá quen thuộc với mọi người khi xuất hiện ở khắp mọi nơi. Những đài phun nước nổi tiếng trên thế giới chẳng thiếu như Đài phun nước Trevi, Đài phun nước Cầu vồng Banpo, Đài phun nước Thịnh vượng… Phiên bản có kích thước nhỏ hơn với diện tích khoảng 1 mét vuông gọi là đài phun nước mini.

Tuy kích thước không lớn như đài phun nước truyền thống nhưng mô hình này vẫn có đầy đủ cấu tạo. Thậm chí, nếu xét về mặt chất liệu, đài phun nước mini có phần chiếm ưu thế hơn hẳn. Hiện nay thị trường có các mẫu từ thủy tinh, đá, gỗ, tre, gốm sứ và nhiều chất liệu khác.

Cấu tạo cơ bản của đài phun nước mini sẽ gồm bể chứa nước, máy bơm chìm, đường ống dẫn nước và vòi phun nước. Đây là phiên bản mini nên số lượng thiết bị sử dụng trong thi công không quá lớn. Chi phí để sở hữu một đài phun nước mini thường chỉ trong khoảng 1-2 triệu đồng. Thậm chí gia chủ còn có thể tự thi công tại nhà.

Đài phun nước sân vườn mini có cấu tạo khá đơn giản.

Phong thủy trong lắp đặt đài phun nước mini

Đài phun nước có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy khi đem đến nhiều lợi ích khác nhau. Phong thủy tức là sự kết hợp giữa hai yếu tố gió và nước giúp khí có thể luân chuyển trong công trình. Khí được chia thành khí lành và tà khí. Khí lành mang theo những điều may mắn cho chủ công trình.

Ngược lại tà khí hay sát khí đều mà điềm xấu cần phải tránh xa. Việc bố trí đài phun nước mini trong nhà cũng nhằm mục đích vượng khí, giảm tà khí. Theo Ngũ hành, đài phun nước được tạo nên từ yếu tố chính là nước nên thuộc hành Thủy. Thủy đại diện cho năng lượng, nguồn sống và khởi nguyên của tiền tài.

Vì thế, nếu được bố trí đúng cách, đài phun nước nghệ thuật sẽ đem đến tiền tài, sự may mắn, phát triển và tụ tài cho gia chủ. Thậm chí khi kết hợp với hòn non bộ hoặc thi công đài phun nước từ chất liệu đá công trình này còn có khả năng trấn tà. Đây là những nguyên nhân khiến cho đài phun nước được người phương Đông ưa chuộng trong trang trí cảnh quan.

Đài phun nước mini có tác dụng vượng khí, tụ tài.

Hướng đặt đài phun nước mini hợp phong thủy

Hướng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Việc lựa chọn vị trí và hướng đặt của đài phun nước mini góp phần hoàn thiện bức tranh phong thủy cho công trình. Vị trí được lựa chọn phải phù hợp với đặc điểm về không gian. Gia chủ nên tránh đặt đài phun nước tại nhà bếp, gầm cầu thang vì đây là những nơi có sát khí mạnh, thuộc hành Hỏa.

Thủy – Hỏa tương khắc nên cần tránh trong việc thi công các loại tiểu cảnh nước nói chung. Hướng đặt đài phun nước mini có cả tốt và xấu còn phải xem đặc điểm của tổng thể công trình. Trong đó hướng đặt đài phun nước được chia thành hai loại là tốt và xấu cụ thể như sau:

  • Hướng nên đặt đài phun nước mini trong nhà

Hướng Đông là vị trí được đánh giá cao về phong thủy khi thuộc hành Mộc – thể hiện cho nguồn năng lượng dồi dào. Mặt khác, hướng đông còn tượng trưng cho sức khỏe, gia đạo và sự hòa thuận. Việc đặt đài phun nước mini tại hướng đông kết hợp với cây xanh sẽ giúp gia chủ tránh xa bệnh tật, giữ sức khỏe và gia đình êm ấm.

Trong khi đó hướng Đông Nam lại giúp tụ tài, đem đến sự giàu có cho gia chủ. Những gia chủ kinh doanh thường lựa chọn hướng này để đặt đài phun nước. Đông Nam cũng thuộc hành Mộc nên phù hợp với cả những gia chủ mệnh Thổ hoặc Hỏa vốn tương khắc với Thủy.

Hướng Bắc cũng là một hướng tốt để đặt đài phun nước mini khi có lợi cho sự nghiệp. Những người đang mong muốn thăng tiến sự nghiệp, nâng danh vọng thì có thể chọn hướng này. Dòng nước luân chuyển liên tục sẽ tạo ra luồng sinh khí tốt. Xét về phong thủy phương Bắc thuộc Thủy kết hợp với Thủy từ đài phun nước càng có lợi.

  • Hướng nên tránh khi đặt đài phun nước mini trong nhà

Có phương hướng thích hợp để đặt đài phun nước thì cũng sẽ có hướng không nên đặt. Đó chính là hướng Nam. Nam thuộc Hỏa đại diện cho thanh danh con người. Thủy – Hỏa tương khắc nên nếu đặt đài phun nước tại đây sẽ khiến cho tà khí phát triển ảnh hưởng đến con đường danh vọng của chủ công trình.

Thông tin trên hy vọng đã có ích với các bạn trong việc lắp đặt đài phun nước mini trong nhà. Các bạn muốn sở hữu một đài phun nước hợp phong thủy, hợp thiết kế tổng thể? Hãy đến với Công ty Union để được hỗ trợ qua dịch vụ chuyên nghiệp, tư vấn miễn phí, đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm nhé!

Union luôn sẵn sàng để trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy của mỗi khách hàng.

 

 

 

 

 

 

Trả lời