Lưu ý khi lựa chọn thiết bị đài phun nước

Thiết bị đài phun nước là công cụ không thể thiếu khi lắp đặt cảnh quan tương ứng. Thiết bị cần sử dụng có nhiều loại khác nhau. Vậy phải lựa chọn thế nào cho phù hợp với công trình? Chọn ra sao để đảm bảo thiết kế ấn tượng? Hãy cùng tìm hiểu lưu ý qua bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn theo loại hình đài phun nước

Đài phun nước ngày nay đều được nâng cấp và cải tiến dựa trên mô hình truyền thống. Chính vì thế thiết bị đài phun nước được sử dụng cho mọi công trình đều có điểm giống nhau. Hiện nay đài phun nước được chia thành nhiều loại. Nếu xét theo cấu tạo thì có đài phun nước mini, đài phun nước bể nổi, sàn phun nước và đài phun nước phao nổi.

Tất cả đều có yêu cầu về mặt cấu tạo với 2 thiết bị chính. Một là máy bơm chìm có nhiệm vụ hút nước từ bể chứa và dẫn vào đường ống. Hai là đường ống dẫn nước giúp đưa nước từ máy bơm đến vòi phun hoặc thoát trực tiếp ra ngoài với phiên bản mini. Đa số đài phun nước ngày nay đều sử dụng đường ống từ chất liệu inox.

Đài phun nước mini thường tận dụng những chiếc ống nhựa hoặc ống cao su với tiết diện nhỏ để phù hợp với đặc điểm công trình. Bên cạnh đó, mỗi loại đài phun nước sẽ có thêm những thiết bị riêng. Điển hình như:

  • Đài phun nước mini có cấu tạo đơn giản. Tuy nhiên chủ công trình cần chú trọng đến để chứa nước. Đây chính là yếu tố tạo nên thiết kế ấn tượng cho cảnh quan.
  • Đài phun nước bể nổi có sự xuất hiện của hệ thống vòi phun nước, lưới chắn rác, thoát đáy…
  • Thiết bị đài phun nước âm sàn gần như giống toàn bộ với mô hình bể nổi. Ngoài ra sàn phun nước sẽ được trang bị thêm một mặt bích bằng inox lắp đặt ở vị trí cao nhất ngang bằng với mặt đất. Trên đó có các rãnh thoát nước để giúp thu nước ngược trở về bể chứa.
  • Đài phun nước phao nổi có cấu tạo giống với đài phun nước bể nổi. Thiết bị được lắp đặt thêm chính là hệ thống phao nổi bằng nhựa. Mục đích là để giúp đài phun nước có thể nổi trên mặt nước và tự điều chỉnh độ cao theo con nước.

Lựa chọn thiết bị đài phun nước theo thiết kế

Bên cạnh việc lựa chọn thiết bị thông qua chủng loại đài phun nước thì thiết kế cũng quan trọng không kém. Yếu tố tạo nên vẻ đẹp cho đài phun nước mini là bể chứa và cách trang trí cảnh quan bên ngoài. Trong khi đó, thiết kế phụ thuộc vào hệ thống vòi phun nước và đèn led âm nước.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, những thiết bị đài phun nước này dần trở nên đa dạng hơn về mặt chủng loại, mẫu mã cho đến công suất. Ví dụ như vòi phun nước sẽ có nhiều tạo hình khác nhau. Những tạo hình đơn giản có thể kể đến như vòi phun nước hình tia đơn, hình bàn tay, súng phun nước…

Những mẫu có tạo hình cầu kỳ thì sẽ dễ dàng gây ấn tượng với người xem. Đó là vòi phun nước hình bán cầu, hình cầu, hình đài hoa… Thiết kế đài phun nước được tạo nên bởi nhiều vòi phun khác nhau. Chủ công trình có thể kết hợp nhiều thiết bị đài phun nước để tạo thành những tạo hình độc đáo.

Đơn cử như tạo hình hoa, tạo hình vương miện, chuối kiểng… Kết hợp với đó là hệ thống ánh sáng với nhiều loại đèn led âm nước khác nhau. Trên thị trường hiện có đèn led âm nước dạng đế, đèn led âm nước dạng bánh xe và đèn led âm nước dạng dây. Màu sắc gồm có hai loại là đơn sắc và đa sắc.

Lựa chọn thiết bị đài phun nước theo công nghệ

Không phải đài phun nước nào cũng cần có đầy đủ thiết bị. Đài phun nước áp dụng công nghệ càng hiện đại thì yêu cầu về thiết bị càng cao. Phiên bản truyền thống chỉ sử dụng thiết bị gồm máy bơm chìm, vòi phun và đường ống dẫn nước.

Thế nhưng phiên bản đài phun nước nghệ thuật lại khác. Thiết bị đài phun nước lúc này cần có thêm đèn led âm nước và tủ điện điều khiển. Phần mềm sẽ kiểm soát hoạt động của hệ thống âm thanh ánh sáng thành tạo hình ấn tượng.

Phiên bản cao cấp nhất của đài phun nước là nhạc nước nghệ thuật chí còn yêu cầu nhiều hơn nữa. Vòi phun và đèn led âm nước sẽ hoạt động theo tần số âm thanh. Thiết bị còn được trang bị thêm bao gồm loa nhạc nước, loa âm ly, phần mềm biên đạo nhạc…

Điểm chung khi lựa chọn thiết bị đài phun nước là phải đảm bảo chất lượng và phù hợp với thiết kế. Ví dụ như chủ công trình lắp đặt đài phun nước mini khi chỉ cần mua máy bơm chìm công suất nhỏ. Ngược lại đài phun nước phao nổi tạo ra những cột nước lớn thì máy bơm chìm phải có công suất cao. Đây sẽ là tiêu chí ảnh hưởng đến thiết kế công trình.

Quý vị đang muốn tìm kiếm một địa chỉ cung cấp thiết bị chính hãng cho đài phun nước? Quý vị muốn sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công đài phun nước chuyên nghiệp?

Hãy đến với công ty Union để được nhận tư vấn miễn phí, dịch vụ chất lượng nhé. Union luôn sẵn sàng trở thành bạn đồng hành của mọi khách hàng.

 

 

 

Trả lời