Nên tự lắp đặt hay mua đài phun nước mini

Mua đài phun nước trong vài năm trở lại đây trở thành một xu hướng trang trí cảnh quan. Loại đài phun nước được cung cấp cho dịch vụ là phiên bản mini có kích thước không lớn. Chủ công trình nên tự lắp đặt hay mua mới có lợi hơn? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết nhé nhé!

Đặc điểm cơ bản của đài phun nước mini

Sở dĩ hiện nay có nhiều địa chỉ bán đài phun nước với phiên bản mini là do đặc điểm. Không giống những đài phun nước thông thường có kích thước lớn, phiên bản mini có hai loại. Một loại chủ yếu sử dụng trong sân vườn hoặc trang trí nội thất có kích thước khoảng trên dưới 1 mét vuông.

Đây là phiên bản đài phun nước mini cỡ lớn. Nếu không gian sử dụng có diện tích khiêm tốn, phiên bản để bàn mới là lựa chọn hoàn hảo nhất. Những đài phun nước để bàn có đường kính khoảng 30 đến 40cm. Đài phun nước này thường được sử dụng trang trí cho bàn làm việc hoặc bàn lễ tân.

Người tiêu dùng còn có thể mua đài phun nước để bàn với kích thước còn nhỏ hơn thế. Điểm chung của các đài phun nước là kích thước không lớn. Do đó cấu tạo và nhiều đặc điểm đều được giản tiện tối đa. Thiết bị sử dụng chỉ gồm có máy bơm chìm chuyên dụng và đường ống dẫn nước.

Điểm thu hút của những mẫu đài phun nước mini nằm trong cách trang trí. Đa số đài phun nước mini thường được lắp đặt với bể chứa ấn tượng và độc đáo. Sự độc đáo thể hiện qua hoa văn, màu sắc và cả chất liệu.

Tuy nhiên vì kích thước nhỏ nên đài phun nước mini bị hạn chế khi không thể biên đạo tạo hình, ánh sáng. Đây là điều chỉ có được từ đài phun nước nghệ thuật và nhạc nước nghệ thuật.

Ưu điểm khi mua đài phun nước mini

Không thể không kể đến ưu điểm của dịch vụ cung cấp đài phun nước mini sẵn có. Khách hàng có thể chọn mua đài phun nước với kiểu dáng, mẫu mã, kích thước và thiết kế đa dạng. Người mua chỉ cần chọn lựa sản phẩm mình thích và đem về nhà, cắm điện cho hoạt động là xong.

Nhiều địa chỉ còn sẵn sàng cung cấp thêm em dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa. Như vậy người dùng có thể yên tâm hơn về chất lượng của sản phẩm. Không chỉ thế, hiện còn có nhiều mẫu đài phun nước được làm từ chất liệu đá phong thủy đem đến lợi ích 2 trong 1. Đó là vừa trang trí cho công trình lại vừa đem đến may mắn, tiền tài và năng lượng tốt.

Mua đài phun nước còn đa dạng về mặt chủng loại. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy đài phun nước kết hợp  hòn non bộ, tiểu cảnh giếng trời hoặc đảo đá… Sự kết hợp này sẽ đem đến vẻ đẹp ấn tượng và độc đáo hơn cho công trình.

Tuy nhiên các sản phẩm thường sẽ cố định sẵn về mặt kích thước và kiểu dáng. Nếu công trình  sử dụng hạn chế về mặt diện tích hoặc muốn có đặc điểm riêng thì khó có thể tìm thấy thông qua việc mua sẵn. Khách hàng sẽ phải bỏ ra mức phí tối thiểu là 500.000 đồng để sở hữu một đài phun nước mini để bàn. Đài phun nước càng lớn, chất liệu càng khó kiếm thì giá thành sẽ càng cao.

Tự chế đài phun nước mini có khó?

Nhược điểm lớn nhất khi mua đài phun nước mini nằm ở giá thành. Bên cạnh đó nhiều người còn gặp phải tình trạng “đụng hàng” khi mua cùng một địa chỉ. Trong khi đó, nếu chủ công trình tự mình thi công và lắp đặt đài phun nước thì sẽ độc đáo có một không hai.

Quan trọng nhất là chi phí bỏ ra không lớn. Chủ công trình có thể dễ dàng thay đổi về mặt thiết kế thông qua việc tận dụng thiết bị đài phun nước sẵn có. Có thể lấy ví dụ đơn giản với mẫu đài phun nước bằng gốm để bàn. Cách làm cơ bản như sau:

  • Chuẩn bị một hoặc nhiều bình, lọ hay bát gốm tùy theo ý tưởng thiết kế.
  • Vệ sinh dụng cụ để làm đài phun nước.
  • Đặt máy bơm chìm chuyên dụng vào bên trong lòng dụng cụ dùng làm bể chứa. Trường hợp chủ công trình sử dụng cùng lúc nhiều bình, lọ hay bát thì chọn loại có kích thước lớn nhất.
  • Đầu ra của máy bơm chìm nối với đường ống dẫn nước. Tiết diện của đường ống phải bằng với đầu ra của máy bơm. Chủ công trình có thể tận dụng đường ống bằng nhựa hoặc cao su với kích thước nhỏ.
  • Trường hợp lắp đặt nhiều vật dụng bằng gốm thì phải có giá đỡ cố định. Các vật dụng này sẽ được đặt lên giá đỡ theo chiều từ thấp đến cao sao từ tương ứng với kích thước từ lớn đến nhỏ.
  • Luôn đường ống dẫn nước theo giá đỡ để đưa lên bát gốm nằm ở vị trí cao nhất.
  • Đục một lỗ nhỏ ở bát gốm và luồn đường ống dẫn nước qua đây sau đó dùng keo cố định chắc.

Chạy thử đài phun nước và trang trí nhằm che đi thiết bị phun nước.

Về cơ bản, tự làm hay mua đài phun nước đều có ưu điểm riêng. Nếu tự làm chủ công trình phải bỏ ra chỉ khoảng 200.000 đồng trở lên tùy chất liệu. Thiết kế ấn tượng, độc đáo. Tuy nhiên độ tinh tế và sự đa dạng trong cách kết hợp lại không bằng so với đài phun nước mini mua sẵn.

Hãy liên hệ với Công ty Union để nhận tư vấn miễn phí, sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhé.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời