Tư vấn xây dựng đài phun nước mini bằng tre

Xây dựng đài phun nước đang dần trở thành xu hướng được áp dụng ở nhiều nơi. Đài phun nước đem đến vô số lợi ích cho con người và chủ sở hữu. Thế nhưng không phải công trình nào cũng có diện tích rộng để bố trí đài phun nước truyền thống. Lúc này lắp đặt đài phun nước mini bằng tre sẽ là lựa chọn tiết kiệm chi phí mà lại đẹp.

Đặc điểm và phong cách của đài phun nước mini bằng tre

Đài phun nước mini bằng tre nói riêng và đài phun nước mini nói chung đều có kích thước không quá lớn. Mô hình nhỏ có thể để bàn. phiên bản lớn hơn đôi chút thường được sử dụng để trang trí cho sân vườn. Vì thế, xây dựng đài phun nước bằng tre không quá phức tạp.

Hiển nhiên chi phí mà chủ công trình phải bỏ ra cũng không lớn. Ngoài ưu điểm về chi phí, mô hình đài phun nước này ngày còn được yêu thích nhờ vẻ đẹp. Chất liệu sử dụng chính là các ống tre nên không ảnh hưởng đến môi trường. Tính thẩm mỹ được đánh giá cao với vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên.

Mô hình đài phun nước mini bằng tre có cấu tạo đơn giản. Đây là loại đài phun nước truyền thống gồm bể chứa nước, đường ống dẫn nước và máy bơm chìm. Tùy theo ý tưởng của chủ công trình mà đài phun nước có thể thay đổi thành các kiểu dáng khác nhau.

Ưu điểm khi làm đài phun nước mini bằng tre là nhanh chóng, có thể thay đổi thiết kế bất cứ lúc nào. Chủ công trình có thể kết hợp đài phun nước này với không gian theo phong cách Nhật, phong cách Nam Bộ hoặc sân vườn. Như vậy hiệu quả thiết kế sẽ được đẩy lên cao nhất.

Nguyên lý hoạt động và dụng cụ lắp đặt

Tuy cấu tạo đơn giản nhưng nguyên lý hoạt động của đài phun nước bằng tre vẫn phải được đảm bảo. Trước hết người thực hiện cần chuẩn bị công cụ đầy đủ bao gồm:

 • Dụng cụ làm bể chứa nước ví dụ như bình, bát, chậu, bồn sứ… Tùy vào ý tưởng và sở thích của bản thân mà chất liệu và kích thước của bể chứa nước có thể thay đổi. Thậm chí chủ công trình còn có thể tận dụng hồ cá mini làm bể chứa nước cũng được.
 • Các ống tre đã được làm sạch cắt vát để tăng tính thẩm mỹ. theo ý tưởng mà người thực hiện có thể lựa chọn các ống tre có kích thước độ lớn nhỏ khác nhau.
 • Một máy bơm chìm cỡ nhỏ chuyên dụng.
 • Ống dẫn nước có thể bằng chất liệu nhựa hoặc cao su để dễ uốn và tạo hình cho đài phun nước.
 • Các công cụ hỗ trợ như dao, kéo, keo dính…
 • Các vật dụng để trang trí như cát, đá, sỏi, cây thủy sinh…

Khi xây dựng đài phun nước mini bằng tre thì nguyên lý hoạt động cũng khá đơn giản. Nước sẽ được đổ đầy vào bể chứa đã chuẩn bị. Máy bơm chìm sẽ được bật và làm nhiệm vụ hút nước từ bể chứa đưa vào đường ống dẫn nước. Những đường ống này sẽ nằm trong ống tre.

Nước sẽ được đưa lên cao và thoát ra ngoài khỏi ống tre. Lúc này nước sẽ tạo hình dưới dạng dòng nước chảy từ trên cao xuống hoặc bắn từ dưới lên cao. Điểm đến cuối cùng của dòng nước là bể chứa nước. Khi đó nước sẽ tiếp tục một vòng tuần hoàn mới qua máy bơm chìm, đường ống dẫn nước.

Lắp đặt đài phun nước mini bằng tre thế nào?

Cách thức làm đài phun nước mini bằng tre không khó. Trường hợp chủ công trình lắp đặt đài phun nước để bàn thì chỉ cần lắp ráp các vật dụng với nhau và cắm điện. Ngược lại, nếu chủ công trình định sử dụng đài phun nước bằng tre để trang trí cho sân vườn thì yêu cầu sẽ cao hơn. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Chuẩn bị các cọc tre làm đường ống dẫn nước. Những cọc tre này sẽ được làm sạch loại bỏ đi lớp màng cứng bên trong ống tre để có thể dễ dàng luồn đường ống dẫn nước. Người thực hiện có thể ghép những ống tre lại với nhau để hình thành nên tạo hình độc đáo. Đó phải có tối thiểu một ống tre cắm xuống mặt đất để nối với máy bơm chìm.
 • Chuẩn bị bể chứa bằng cách đào một hố sâu với kích thước vừa với chậu nhựa, sứ hoặc các vật dụng khác không thấm nước đã chuẩn bị.
 • Đặt bồn nhựa, chậu sứ vào giữa lòng hố đồng thời xếp các viên gạch xung quanh để gia cố.
 • Đặt máy bơm chìm vào giữa bể chứa nước đồng thời nối đường ống dẫn nước với đầu ra của máy bơm.
 • Xếp gạch để che chắn cho máy bơm chìm và đặt một tấm lưới chắn ăn rác lên trên toàn bộ bể chứa nước. Cố định lưới chắn rác cho chắc chắn.
 • Đường ống dẫn nước sẽ được nối qua lưới chắn rác rồi luồn vào ống tre. Tùy theo thiết kế mà người thực hiện sẽ luôn ghét các ống tre để xây dựng đài phun nước độc đáo.
 • Đậy tấm nhựa hoặc tấm inox đã đục lỗ lên trên bể chứa nước. Mục đích tấm nhựa hoặc inox này là để tăng khả năng chịu lực khi trang trí bằng sỏi đá lên trên bề mặt.
 • trang trí sỏi đá lên trên tấm inox hoặc tấm nhựa sao cho che được toàn bộ hệ thống phun nước.
 • Cắm điện cho máy bơm và chạy thử đài phun nước.

Cách xây dựng đài phun nước mini bằng tre sẽ thay đổi theo thiết kế. Quý vị muốn tìm hiểu chi tiết cách thực hiện theo theo ý tưởng của mình? Hãy liên hệ với Công ty Union để nhận tư vấn miễn phí và dịch vụ chất lượng nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời